CordyHappy đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng ngày 27/04/2018, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp – Đại học Nông Lâm lần 2” năm 2018.

GS.TS Nguyễn Thế Hùng phát biểu khai mạc

Đến dự cuộc thi khởi nghiệp có các vị đại biểu khách quý đại diện các sở ban ngành trong và ngoài Tỉnh Thái Nguyên như Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà, Tập Đoàn Đức Hạnh Marphavet, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường Công nghệ, CLB đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, BK-holdings, trung tâm phát triển CNC, viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam và Đài truyền hình Tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Nông Lâm, đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn vị, các đội tham gia cuộc thi và các bạn sinh viên trong toàn trường.

Nhận xét của Ban giám khảo

Nhóm nghiên cứu Đông trùng Hạ thảo CordyHappy dự thi với công trình “Phát triển sản phẩm Đông trùng Hạ thảo”

Sản phẩm của Nhóm nghiên cứu trưng bày tại hội thi

Ý tưởng khởi nghiệp của nhóm dự án đã được bắt đầu từ cuối năm 2015 tới nay nhóm dự án đã công bố trên thị trường hơn 10 dòng sản phẩm khác nhau từ ĐTHT. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mục tiêu, nhóm gặp rất nhiều những khó khăn trong việc thương mại hóa sản phẩm, mở rộng thị trường đến với cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần này, nhóm dự án mong muốn nhận được sự tư vấn hỗ trợ cũng như kêu gọi đầu tư để phát triến tốt hơn dự án khởi nghiệp của nhóm mình.

Đại diện nhóm CordyHappy nhận giải Nhất cuộc thi

Với khác biệt của sản phẩm đến từ việc được xây dựng trên nền tảng làm chủ công nghệ nuôi trồng, cùng với sự hoàn thiên hơn sau các cuộc thi như Ý tưởng khởi nghiệp,  nhóm dự án tự tin rằng các sản phẩm ĐTHT của nhóm có đủ khả năng cạnh tranh, phát triển trên thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường Quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên