Đông trùng Hạ thảo trị bệnh gì

Nấm Đông trùng Hạ thảo gồm 77 nguyên tố vi lượng và đa lượng, axit béo không bão hòa, hơn 80 loại enzyme, axit amin quan trọng, vitamin A, C và E. Những lợi ích sức khỏe chung mà loại nấm này mang lại bao gồm tăng cường miễn dịch, cung cấp cho cơ thể sức mạnh, năng lượng và làm chậm quá trình lão hóa.

Với nhiều dưỡng chất quý như vậy Đông trùng Hạ thảo trị bệnh gì?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu

Một lĩnh vực mà nghiên cứu khoa học đầy đủ đã được thực hiện là tác dụng hạ đường huyết và điều hòa lượng đường trong máu của Đông trùng Hạ thảo.

Trong một thử nghiệm, 95% bệnh nhân được điều trị bằng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày đã thấy sự cải thiện về lượng đường trong máu. Để so sánh, trong nhóm đối chứng được điều trị bằng thuốc truyền thống chỉ có 54% bệnh nhân thấy sự cải thiện lượng đường trong máu.

Do đó, đông trùng hạ thảo thường được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường như một chất bổ sung hoặc một phương pháp điều trị độc lập.

Đông trùng hạ thảo trong vai trò một loại kháng sinh tự nhiên

Nấm Đông trùng Hạ thảo cũng rất hiệu quả đối với vi khuẩn gây bệnh và các bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phế quản mãn tính và hen suyễn (Tài liệu tham khảo số 2, Chương Tác dụng trên hệ hô hấp, trang 429-432). Nó là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho viêm khớp và thấp khớp.

Đông trùng Hạ thảo kích thích lưu thông máu theo cách làm tăng đều đặn lưu lượng máu trong các động mạch vành ngăn ngừa cục máu đông hoặc hình thành huyết khối.

Bằng cách giảm cholesterol, đông trùng hạ thảo cũng giúp chống lại chứng mệt mỏi mãn tính (Tài liệu tham khảo số 1, Chương Tác dụng đối với chuyển hóa lipid máu và xơ cứng động mạch, trang 299 – 301).

Đông trùng Hạ thảo chứa một lượng lớn beta-carotene, vitamin E, vitamin C, khoáng chất selen, kẽm, và coenzyme q10.

Đông trùng Hạ thảo kích thích sản xuất melatonin, chất chống oxy hóa được sử dụng phổ biến trong phòng chống ung thư. Nhờ đặc tính này mà Đông trùng Hạ thảo được một số lượng lớn bác sĩ ung thư trên thế giới sử dụng với vai trò là một chất bổ sung chống ung thư cho các phương pháp điều trị truyền thống (Tài liệu tham khảo số 3).

Đông trùng Hạ thảo có lợi cho chức năng thận

Trong một nghiên cứu chưa được công bố, Đông trùng Hạ thảo đã được sử dụng như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân nghiện rượu. Nghiên cứu đã có một ghi nhận đáng kinh ngạc, đó là gần như ngay lập tức sau khi bắt đầu điều trị, bệnh nhân mất cảm giác thèm rượu.

Nghiên cứu sâu hơn đã xác nhận điều này bằng cách chứng minh rằng Đông trùng Hạ thảo cải thiện chức năng thận, giúp loại bỏ urotoxin, ngăn ngừa nhiễm trùng thận và sỏi thận.

Trong nghiên cứu này, 57 bệnh nhân đã được điều trị bằng 4,5 mg Đông trùng Hạ thảo và đã tìm cách phục hồi 89% chức năng thận. Trái ngược với họ, nhóm đối chứng chỉ phục hồi 45% chức năng thận bình thường.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với chức năng tim

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Đông trùng Hạ thảo trong y học cổ truyền và hiện đại là tác dụng tích cực của nó đối với nhịp tim và rối loạn nhịp tim (Tài liệu tham khảo 2, Chương Hiệu ứng trên hệ thống tim mạch, trang 436 – 441).

Ngày nay, loại nấm này được sử dụng ở Trung Quốc như một trong những hàng phòng thủ đầu tiên khi điều trị các bệnh tim nghiêm trọng. Mặc dù cơ chế Đông trùng Hạ thảo hoạt động trong việc kiểm soát rối loạn nhịp tim chỉ được biết đến một phần, nhưng các giả thiết đang nghiêng về là sự hiện diện của adenosine. Các nucleoside này đã được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc điều trị nhịp tim không đều, làm chậm nhịp tim và bình thường hóa nhịp tim. Đông trùng Hạ thảo chứa một lượng đáng kể adenosine, deoxyadenosine và các nucleoside tương tự.

Mặc dù các chất bổ sung có nguồn gốc thảo dược có tác dụng khác nhau đối với các bệnh nhân khác nhau, nhưng có rất ít trường hợp rối loạn nhịp tim không được điều trị hiệu quả sau khi được bổ sung thêm Đông trùng Hạ thảo vào các liệu pháp truyền thống.

Tài liệu tham khảo

1. Zhu, J.S., Halpern, G.M., and Jones, K. (1998): The Scientific Rediscovery of an Ancient Chinese Herbal Medicine: Cordyceps sinensis. Part I. Journal of Alternative and complementary Medicine 4(3), pp 289-303.

2. Zhu, J.S., Halpern, G.M., and Jones, K. (1998): The Scientific Rediscovery of a Precious Ancient Chinese Herbal Regimen: Cordyceps sinensis. Part II. Journal of Alternative and complementary Medicine 4(4), pp 429-457.

3. The National Cancer Institute of Complementary and Alternative Medicine (OCCAM): Melatonin, Chronobiology, and Cancer.

Lược dịch bởi:

  • Nhóm nghiên cứu Đông trùng Hạ thảo CordyHappy, Viện Khoa học Sự sống, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Bản quyền bài viết thuộc về CordyHappy. Không sao chép dưới mọi hình thức.

Mua Đông trùng Hạ thảo ở đâu?

Tại Việt Nam, Viện Khoa học Sự sống – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã nghiên cứu và phát triển thành công các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyHappy chất lượng thượng hạng từ chủng giống gốc Nhật Bản. Sản phẩm tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

Đông trùng Hạ thảo trị bệnh gì?

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC SỰ SỐNG

Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trị giá từ 500,000.